Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

7 lưu ý khi chọn mua xe ô tô cũ

Hôm nay, Toyota Thanh Hóa sẽ tổng hợp những loại xe ô tô mà khách hàng không nên mua, nhằm bảo đảm lợi ích cho người tiêu dùng. Cùng nhau tránh những rắc rối tối thiểu khi chọn cho mình một chiếc xe ô tô ưng ý.

Có những loại sau đây chúng ta không nên mua:

1- Các loại xe không giấy tờ:

Thật là nguy hiểm khi các bạn mua phải xe không giấy tờ. Các loại xe này có thể là xe ăn cắp, buôn lậu, không chính chủ... Mua phải loại xe này bạn có thể bị dính đến pháp luật vì tội đồng phạm, tiêu thụ tài sản bất minh, có thể bị phạt hành chính hoặc bị truy tố trước pháp luật.

2- Xe Taxi thải - Xe hoàn lương: 

Các tay buôn lớn thường mua những loại xe này giá rẻ với số lượng lớn. Sau đó sẽ mang đi tút tát lại cho mới từ nội đến ngoại thất, nhưng máy móc thì vẫn giữ nguyên. Khi bạn mua xe này về, lúc đầu dùng có thể tốt, nhưng máy rất nhanh hỏng vặt. Bạn sẽ bị mất tiền oan khi phải mua loại xe này về.

Những chiếc xe ô tô cũ sẽ được tút lại để mang bán ra thị trường

3- Xe không chính chủ:

Với loại loại này thì xe vẫn có giấy tờ đầy đủ về bảo hiểm, đăng ký xe, đăng kiểm, nhưng không chính chủ.

Giấy tờ ở đây không đứng tên chính chủ người bán, khi bạn muốn chuyển đổi giấy tờ chính chủ sẽ khó. Nếu không may, bạn có thể dính vào trường hợp đầu tiên về xe ăn cắp, buôn lậu. Để an toàn, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xe, chủ xe để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, dễ dàng trong giao dịch.

4- Xe bị thủy kích: 

Loại xe này lúc mới mua về thì vẫn hoạt động bình thường, nhưng sau thời gian sử dụng, dù có bị "tút" lại kỹ đến đâu thì xe cũng sẽ xảy ra các vấn đề "xuống máy" và tốn nhiên liệu.

5- Xe từng gây tai nạn nghiêm trọng cũng không nên mua 

6- Không nên mua xe ô tô cũ nhập khẩu đã quá đát. 

Xe ô tô cũ nhập khẩu thường bị tua đồng hồ công tơ mét nên số km đã đi thực của xe người mua sẽ không thể biết được.  

7- Không nên mua xe ít sử dụng vì để lâu không đi chắc chắn sẽ sinh “bệnh”.

Bỏ kinh phí ra mua một chiếc xe không phải là nhỏ. Chúng ta cần cân nhắc kỹ trước khi chọn cho mình một chiếc xe ưng ý. Đừng vì ham rẻ mà mua về cho mình một đống sắt vụn, rồi lại tốn công đem đi bảo dưỡng. 

Chúc các bạn chọn được một xế hộp ưng ý cùng đồng hành trên mọi nẻo đường. 

Chia sẻ:
Google Account Video Purchases 253 Trần Phú, Ba Đình, tp. Thanh Hoá, Thanh Hoá, Vietnam