Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Bán xe ăn theo Pokemon, né 'tháng cô hồn'

Đang rộ lên ở nhiều nơi trên thế giới, phong trào săn Pokemon bất ngờ lại giúp tăng doanh số bán xe Toyota ở Texas, Mỹ. Nhưng cùng thời điểm ấy, ở Việt Nam, các hãng xe đều ngán “tháng cô hồn”.
Một cửa hàng bán xe Toyota đã qua sử dụng ở bang Texas của Mỹ đã “thắng” lớn trong cơn sốt Pokemon Go sau khi tăng doanh số bất ngờ với những khách hàng hoàn toàn mới và có chung niềm đam mê… săn Pokemon!
Bán xe ăn theo Pokemon, né 'tháng cô hồn'
Bán xe ăn theo Pokemon, né 'tháng cô hồn'
Thực tế khó tin này được phát hiện ra nhờ anh Mick Schuman, một nhân viên bán hàng của cửa hàng này hôm Chủ nhật cuối tháng 7 vừa qua. Số là, lần đầu tiên cửa hàng tổ chức sự kiện Pokemon Go, nhờ tham gia trò chơi này, anh đã xây dựng được mối quan hệ thân thiết với các khách hàng mới cũng là các “thợ săn Pokemon”.
Toyota Thanh Hóa cũng đã nhanh chóng tận dụng cơ hội hiếm có để có thể tăng doanh số bán hàng của mình nhờ Pokemon Go. Nhưng tháng Bảy âm lịch, hay tháng Ngâu, “tháng cô hồn” vẫn bị xem là thời điểm thị trường xe rớt mạnh nhất trong năm do tâm lý không mua bán các tài sản lớn trong thời gian này.
Trong biểu đồ thị trường xe nhiều năm nay, cùng với tháng Tết âm lịch thì tháng Bảy âm luôn có lượng xe bán thấp nhất. Năm nay, tháng Ngâu rơi vào tháng 8 dương lịch, thông tin từ một số đại lý xe cho thấy lượng khách mua giảm rõ rệt, đặc biệt nếu so với tháng 7 (dương lịch) là thời điểm một số dòng xe giảm giá nhẹ do thuế giảm. Cũng vì vậy riêng ở thị trường Việt Nam có thêm một đợt khuyến mãi độc đáo là “khuyến mãi tháng Ngâu”. 
Để giữ chân khách hàng, nhiều nhà phân phối đã đưa ra các chương trình ưu đãi về giá và tặng quà. Đặc biệt tháng Ngâu năm nay, đại gia Toyota Thanh Hóa  cũng tung ra một số chương trình ưu đãi “khủng” dành cho khách hàng mua xe trong dịp này, đây là biện pháp nhằm duy trì ổn định doanh số trong tháng 8( tháng 7 âm lịch) 
Chia sẻ: