Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Toyota Alphard là “nạn nhân” tiếp theo bị nhái tại Trung Quốc

Trung Quốc từ trước tới nay  nổi tiếng có tài “ăn cắp” ý tưởng của các thương hiệu khác, từ đồ gia dụng cho tới xe hơi. Và “nạn nhân” tiếp theo bị một hãng xe ở Trung Quốc làm “nhái” là Toyota Alphard.
Toyota Alphard là “nạn nhân” tiếp theo bị nhái tại Trung Quốc
Toyota Alphard là “nạn nhân” tiếp theo bị nhái tại Trung Quốc

Theo thông tin mới nhất mà Toyota Thanh hóa cập nhật được chiếc Toyota Alphard đến từ thương hiệu xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản, một chi nhánh của Tập đoàn công nghiệp ô tô Bắc Kinh tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã cho ra đời sản phẩm BAIC Ruili Doda V8. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giới rành về xe đã nhận ra ngay chiếc BAIC Ruili Doda V8 của BAIC Ruili là “bản sao không hoàn hảo” của Toyota Alphard đến từ Nhật Bản.
Tại thị trường Trung Quốc, Toyota Alphard được bán ra với giá từ 750.000 – 790.000 Nhân dân tệ (tương đương 2,5 – 2,6 tỷ đồng). Và tất nhiên, “bản nhái” BAIC Ruili Doda V8 sẽ có giá thấp hơn mức giá trên rất nhiều.
Là phiên bản “nhái” nên các chi tiết như lưới tản nhiệt hình thang mạ chrome được làm thưa và ọp ẹp hơn so với bản “xịn”. Nhìn thoáng qua, người ta có thể phát hiện đây là một chiếc xe “rẻ tiền” chứ không giống như xế sang Toyota Alphard.
Trong khi đó “bản gốc” Toyota Alphard có cụm lưới tản nhiệt với các nan sát nhau, kết hợp với đèn pha lớn sắc sảo và dải đèn LED hiện đại có pha dạng thấu kính projector. Phần cản trước chiếc xe cũng có thiết kế khác biệt so với “hàng nhái” BAIC Ruili Doda V8.
Về “phom dáng” và kích thước của BAIC Ruili Doda V8 khá giống với Toyota Alphard. Chỉ có phần cửa kính của xe là không được mềm mại và sắc sảo như phiên bản “thật”.
Nếu như ngoại thất của BAIC Ruili Doda V8 được “kế thừa” từ Toyota Alphard thì bên trong nội thất của xe lại mang phong cách giống như những chiếc xe điện Tesla Model S. Hệ thống thông tin giải trí với màn hình của xe được đặc dọc. Trong khi đó, BAIC Ruili Doda V8 lại có hệ thống thông tin giải trí với màn hình tỉ lệ 4:3 kiểu truyền thống. Và tất nhiên, không gian nội thất của BAIC Ruili Doda V8 sẽ không thể sang trong như trên “bản gốc” Toyota Alphard.
BAIC Ruili Doda V8 sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.4l 4G69 nạp khí tự nhiên của hãng Mitsubishi. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 165 mã lực. Còn Toyota Alphard “xịn” thì sử dụng động cơ V6, dung tích 3.5L cho công suất tối đa 275 mã lực.
Để biết thêm chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH TOYOTA THANH HÓA
Địa chỉ: 253 Trần phú - Ba Đình - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: 0913.58.23.99 - 0962.58.23.99Chia sẻ:
Google Account Video Purchases 253 Trần Phú, Ba Đình, tp. Thanh Hoá, Thanh Hoá, Vietnam